Sunday, 15/09/2019 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11]: Cô giáo Nguyễn Vân Anh - Một người mẹ, một người bạn

- Chào cả lớp, từ giờ cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các con. Cô tên là Nguyễn Vân Anh!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. 

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của con là :"Ôi, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến con nghĩ lại. 

Cô Nguyễn Vân Anh - cô  giáo chủ nhiệm đáng yêu, tận tâm với các con

Từ lúc cô bước vào lớp, ở cô toát lên một tinh thần vô cùng thoải mái, trẻ trung và dễ gần. Cả lớp bị thu hút bởi nụ cười duyên dáng mà cũng không kém phần tươi tắn của cô. 

Để hiểu hơn về thành viên của gia đình mới này, cô luôn trò chuyện một cách thân thiện và gần gũi với học sinh của mình. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi thú vị như "Nói thật" hay các buổi sinh hoạt văn nghệ để các bạn hiểu nhau hơn, mọi người có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Cô đã xóa bỏ ranh giới giữa giáo viên và học sinh, giúp cô trò sít lại gần nhau hơn.

Đố mọi người biết đâu là cô Vân Anh của chúng tớ?

 Cô cũng là một người mẹ vô cùng tâm lý. Ai có tin vui đều tìm đến cô để chia sẻ đầu tiên. Ai gặp chuyện buồn cô luôn ở bên để sẻ chia, an ủi. Lớp mắc lỗi gì cô cũng thẳng thắn phê bình. Đó là cách mà cô thể hiện tình yêu dành cho chúng con. Cô rất thân thiện, nhưng những lúc cần cứng rắn, cô lại rất nghiêm khắc. Cô mong sự vui tính, thân thiện của cô sẽ giúp cả lớp có những khoảnh khắc đẹp bên nhau, nhưng cô cũng luôn sẵn sàng phê bình, nhắc nhở để lớp không mắc lại những lỗi lầm không đáng. Mỗi tháng, cô đều cùng cả lớp tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nho nhỏ để chúc mừng sinh nhật các bạn có sinh nhật trong tháng đó. Buổi tiệc tuy chỉ là một bữa tiệc ngọt nho nhỏ, nhưng cũng chứa đựng trong đó bao tình cảm mà người mẹ đó dành cho 58 đứa con của mình.

Nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên khuôn mặt cô

Bài giảng của cô rất ngắn gọn và dễ hiểu. Các ví dụ cô đưa ra thường rất gần gũi với chúng con để cả lớp có thể hình dung bài học một cách dễ dàng. Cô còn sưu tầm nhiều đoạn phim ngắn hay các hình ảnh vô cùng sinh động để cả lớp cùng quan sát hiện tượng. Không chỉ làm các bài tập trong sách giáo khoa, cô còn giao cho chúng con làm các bài tập nhóm hay cho cả lớp xem thí nghiệm thực tế ngay trên lớp. Qua các hoạt động đó, mọi người ai ai đều bị cuốn hút bởi bài học lý thú đó. 

Nhân ngày 20.11, thay mặt toàn thể lớp 3E, con xin chúc cô có một ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam thật ấm áp và đáng nhớ.  

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 29
Tháng 09 : 500
Năm 2019 : 7.989