Sunday, 15/09/2019 - 22:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc: người nắm giữ chìa khóa đưa chúng em vươn ra thế giới.

Ngày 8 tháng 3, ngày tri ân những bông hồng của ngành giáo dục, ngày học sinh gửi tấm chân thành tới người mẹ, người bà, người chị và đặc biệt không thể quên những cô giáo đáng kính – người lái đò trên dòng sông của tri thức và trí tuệ. Nhân dịp đặc biệt này Ban PHHS lớp 1E xin gửi tình yêu cùng lòng biết ơn sâu sắc đến cô giáo Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, năm học 2017-2018.

Cô Ngọc là một giáo viên mới công tác tại trường không lâu, cô sinh năm 1980 và từng là cựu học sinh của trường PTTH Phan Đình Phùng. Trẻ trung về tuổi tác, mang trong mình nhiệt huyết của một người mới vào nghề, lại từng học tập dưới mái nhà Phan Đình Phùng thân yêu nên có lẽ vì thế mà cô luôn dịu dàng, vui vẻ và vô cùng tâm lý cũng như tận tâm với học trò. Bất kể lúc nào cô luôn sẵn lòng lắng nghe, giải đáp, truyền tải mọi kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp đỡ trò nhỏ.

 

Cô Ngọc luôn được học sinh và PH yêu quý

Mỗi giờ lên lớp, thay vì bắt buộc, “nhồi nhét” vốn kiến thức khô khan, cô đã kết hợp giữa học và chơi. Do đó HS vừa không phải chịu áp lực vừa có thể lĩnh hội kiến thức mới. Cô luôn dành thời gian, công sức để mang đến những tiết học bổ ích nhất, cô soạn các bài đọc, nghe để học sinh cải thiện kĩ năng. 

 

Cô Nguyễn Minh Ngọc (mặc áo trắng đứng thứ hai từ trái sang) cùng các cô giáo rạng rỡ trong ngày nhận Giấy khen thi GVG cấp TP.

Trong những tiết học, cô thường tạo nên không khí sinh động, cô cho chúng em xem một số bộ phim ngắn, nghe nhạc, giới thiệu những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng… Các tiết học nhiều khi là thời gian để cô chia sẻ cho lớp em các mẹo đơn giản, dễ áp dụng cho các bài học. Qua đó cô cũng rèn cho HS một đức tính, đó là tinh thần tự học, muốn giỏi 90% phải do bản thân tự nỗ lực, người thầy chỉ là người dẫn đường mà thôi.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 29
Tháng 09 : 500
Năm 2019 : 7.989