Wednesday, 28/09/2022 - 09:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Cô giáo nhiệt huyết - sáng tạo - giá trị sống cao đẹp

       Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh - Giáo viên kiêm Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội luôn được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh tin yêu, quý trọng. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà cô còn là một Chủ tịch công đoàn mẫu mực, trách nhiệm. Cô là tấm gương nhiệt huyết - sáng tạo - có giá trị sống cao đẹp của ngôi trường thân yêu Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

                            

Nhiệt huyết, cần mẫn …

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh là người con của Hà Nội, được lớn lên và trưởng thành cùng sự nghiệp Giáo dục Thủ đô. Năm 1987, vừa tốt nghiệp trường Sư phạm Hà Nội cô đã “Mình tạm quên mình đi” xung phong vào Lâm Đồng “gieo con chữ”. Hai năm cống hiến tuổi thanh xuân với lòng yêu nghề, tràn đầy nhiệt huyết, nhiệt tâm với công việc bao khó khăn trở ngại đều qua. Bởi tất cả là “Vì học sinh thân yêu” không vì cám dỗ đời thường mà bỏ nghề bởi cuộc sống lúc đó rất khó khăn. Từ năm 1990, cô được điều chuyển về công tác tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và là một trong những giáo viên góp công xây những “viên gạch tri thức” đầu tiên khi tách trường cấp I, II Hoàng Hoa Thám thành trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

    

Cô giáo Bích Hạnh năm 19 tuổi (bên trái) trong tiết mục văn nghệ tổng kết ở trường PTCS Thăng Long – Khu Kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng

 

Các bạn nhỏ được học cô thường hãnh diện khoe với bạn bè, người thân con là học trò của cô giáo Hạnh. Hình ảnh cô thật nhanh nhẹn, cuốn hút trên bục giảng mà cũng thật gần gũi, vui vẻ khi trò chuyện tâm tình. Học trò có chuyện không vui, cô dịu dàng vỗ về; phụ huynh có những gợn lòng cô ân cần chia sẻ. Lòng cô âm thầm và cần mẫn, hiền dịu và bao dung, thương yêu và trách nhiệm. Cô đặc biệt tâm đắc và tâm huyết với các học trò của mình, không chỉ bởi những giấy khen, huy chương các con đã mang về mà còn ở sự “hiểu chuyện”, ở tấm lòng chia sẻ nhân ái mà cô cùng các bậc PHHS đã khơi dậy trong thói quen sống hàng ngày của chúng.

Cô là giáo viên chủ nhiệm 34 năm liên tiếp suốt từ khi mới ra trường đến nay thì tới hơn 20 năm kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn. Trên cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, chị cả Nguyễn Thị Bích Hạnh đã cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo cho các cán bộ, giáo viên, người lao động; thường xuyên phối hợp với chi đoàn thanh niên tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tổ chức sinh nhật cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, mang lại niềm vui, tạo sự gắn kết trong ngôi nhà chung Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Liên tiếp nhiều năm liền, dưới sự dẫn dắt của cô, Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn Vững mạnh xuất sắc” được Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tặng Bằng khen.

Sáng tạo, vững vàng …

Từ năm 2005 đến nay cô được phân công giảng dạy kiêm khối trưởng chuyên môn. Cô luôn trăn trở, ngày đêm suy nghĩ sáng tạo để tạo nên những điển hình tạo nguồn giáo viên trẻ kế cận trong thời kì mới. Vừa sáng tạo trong giảng dạy, vừa tham gia công tác phong trào. Ở lĩnh vực nào cô cũng gặt hái được các thành tích cao đáng trân trọng: Đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, có Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố và nhiều năm liên tục đạt Lao động tiên tiến cấp Quận; 7 năm liền đạt Giáo viên Giỏi cấp Quận; 5 năm đạt danh hiệu giáo viên “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; Được tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục, Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn, …

Trong chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề cô luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của trường và làm tốt công tác giảng dạy. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm liền cô có học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp quận. Đó thực sự là những phần thưởng xứng đáng với những cống hiến tận tâm của cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh cho sự nghiệp giáo dục.

    

Cô giáo Bích Hạnh nhận giấy khen trong hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2020

 

Giá trị sống cao đẹp:

Tiểu học Hoàng Hoa Thám là ngôi trường giáo dục toàn diện học sinh, trong đó các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ luôn được nhà trường chú trọng. Cô Hạnh là một giáo viên không bao giờ vắng mặt ở những hoạt động đó. Cùng với các đồng nghiệp, hàng năm cô đều hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thiện nguyện, đỡ đầu học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công đoàn nhà trường, Liên đoàn lao động và Phòng GD ĐT quận Ba Đình: ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19, tặng quà Tết cho Trung tâm bảo trợ Xã hội Ba Đình, chương trình “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến năm học 2021-2022.

Thời gian cuối năm học trước và suốt năm học 2021 – 2022 học sinh phải chuyển sang học trực tuyến. Nỗi lo lắng lớn nhất của cô dành cho các học trò là các con học tập gặp nhiều khó khăn. Cô vẫn duy trì đều đặn lịch học online còn tăng cường thêm thời gian để các con lớp 5 nắm vững kiến thức tỉ mỉ, tâm huyết và cẩn thận từng chút một. Và quả thật, không phụ tấm lòng tận tâm của cô giáo, học trò lớp cô dạy học tập được đánh giá kết quả rất cao.

 

Cô giáo Bích Hạnh cùng học trò trong một giờ học online

 

Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm lớp, khối trưởng chuyên môn kiêm Chủ tịch công đoàn cô Bích Hạnh nhận được sự trân trọng của tập thể giáo viên nhà trường, lòng biết ơn từ phụ huynh và học sinh các khóa bởi tấm lòng nhân ái cô dành cho các học trò của mình. Có thể nói: “Nhiệt huyết - Sáng tạo - Giá trị sống cao đẹp” của Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh trong suốt những năm qua đã truyền lửa, gieo niềm tin, tình yêu nghề cho bao đồng nghiệp.

 

Ban Truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.300
Năm 2022 : 162.744