Wednesday, 28/09/2022 - 11:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Cô giáo tận tâm sáng tạo

 

Đến với Ngôi Trường Mơ Ước mang tên vị anh hùng dân tộc Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), bạn sẽ được các học trò nhỏ giới thiệu một cô giáo có dáng đi nhanh nhẹn với tên gọi mộc mạc – Nguyễn Thị Phương - cô giáo tận tâm, sáng tạo. Hai mươi sáu năm gắn bó với nghề cô vẫn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn. Cô được biết đến là một nhà giáo tâm huyết, có tinh thần cộng đồng trách nhiệm trong tập thể, chỉnh chu ân cần với học sinh, được PHHS hết mực tín nhiệm. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Ba năm học gần đây đều có SKKN cấp Thành phố, cô luôn chia sẻ và góp phần bồi dưỡng giáo viên trẻ. Với tấm lòng nhiệt huyết, luôn chủ động sáng tạo trong giảng dạy và các hoạt động giáo dục cô giáo đã để lại trong lòng học trò các thế hệ bao yêu thương, quý trọng…

Tâm huyết, bản lĩnh…

Với 26 năm công tác, cô giáo Nguyễn Thị Phương đã có rất nhiều thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Là một giáo viên nhiệt tình, tận tụy, nhiều sáng tạo, luôn được học sinh tin yêu. Trong công tác chuyên môn, bằng sự tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Phương đã không ngừng tự học và sáng tạo. Chính vì vậy, cô đã được các cấp công nhận và khen thưởng: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giáo viên dạy giỏi, Lao động tiên tiến, Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố nhiều năm liền…

Với mong muốn truyền lại những kiến thức quý báu trong quá trình giảng dạy của mình, cô Phương thường xuyên viết sáng kiến kinh nghiệm “Rèn chữ viết đẹp cho học sinh” và tham gia rèn chữ đẹp cho đội tuyển học sinh thi viết chữ đẹp cấp Quận, cấp Thành phố.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương cùng học trò trong một giờ học chuyên đề Quận.

Vững vàng -  sáng tạo ...

Năm 2021, cô Nguyễn Thị Phương tham gia lớp bồi dưỡng Giáo viên phổ thông cốt cán về Chương trình Giáo dục phổ thông mới do trường Đại học Sư phạm tổ chức. Sau đó cô áp dụng kiến thức, kĩ năng học được trong các hoạt động giáo dục đồng thời tích cực hỗ trợ đồng nghiệp trong nhà trường cũng như giáo viên đại trà trong quận Ba Đình về Hoạt động Trải nghiệm. Là một trong số các giáo viên đi tiên phong trong việc đổi mới dạy học thông qua Hoạt động Trải nghiệm, dạy học hướng tới việc Truyền cảm hứng cho người học. Sau khi được tập huấn bản thân đã áp dụng được nhiều phương pháp mới vào xây dựng kế hoạch bài dạy và hướng dẫn học sinh tốt hơn. Qua đó, giúp các em học sinh có thể phát triển được niềm đam mê yêu thích khám phá học tập từ bên trong, thay vì nhồi nhét kiến thức và tạo áp lực từ phía ngoài. Bên cạnh đó, cô giáo luôn tích cực tham gia có hiệu quả và có những giải pháp phù hợp giúp đỡ đồng nghiệp trên cơ sở xây dựng tiết chuyên đề cấp Quận về Giáo dục An toàn giao thông nhằm lan tỏa được những ý tưởng, hiệu quả đổi mới, sáng tạo trong những tiết dạy Hoạt động tập thể.

Năm học 2021-2022, cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, học sinh thực hiện học trực tuyến, bản thân cô đã không quản ngại khó khăn cùng với các đồng nghiệp tích cực đổi mới phương pháp, áp dụng công nghệ thông tin làm cho bài giảng hấp dẫn, phong phú, lôi cuốn học sinh. Tại thời điểm này, khi cô trò đang học trực tuyến, lớp cô Phương có tới hơn 20 học sinh F0 nhưng với sự ân cần của cô giáo các con học sinh vẫn ngày ngày hăng say học tập chiến thắng dịch bệnh. Cô Phương đã áp dụng các SKKN, khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo là tấm gương cho học sinh và đồng nghiệp học tập, noi theo, lan tỏa sự tâm huyết trong tổ chuyên môn khối 4 và trong toàn trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương luôn  được học sinh và phụ huynh học sinh tin yêu

Đồng nghiệp trẻ cô giáo Phạm Phương Thanh chia sẻ: “ Cô Phương là một giáo viên nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất của học sinh nên luôn nhận được sự tín nhiệm từ phía phụ huynh và sự tin yêu từ học sinh”. Chính vì vậy, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tin tưởng giao cho cô nhiệm vụ chủ nhiệm và giảng dạy lớp 4A trong suốt 4 năm học từ lớp 1 đến lớp 4. 

Cô giáo Nguyễn Thị Phương cùng học trò hào hứng trong giờ học online.

Tận tâm với nghề với bao hi sinh thầm lặng bên trang giáo án, mái đầu cô đã điểm bạc theo dòng thời gian. Cô Phương xứng đáng là một tấm gương tâm huyết, sáng tạo của nhà trường. Cô giáo đáng kính ấy đã không chỉ giúp bao lứa học trò thành người mà còn truyền lửa, lan tỏa niềm tin, tình yêu nghề cho bao đồng nghiệp. Với những nỗ lực của mình, cô giáo Nguyễn Thị Phương luôn nhận được sự tin tưởng của Ban giám hiệu, quý mến của đồng nghiệp, tin yêu trân quý của phụ huynh và học sinh. Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã vinh danh  nhà giáo Nguyễn Thị Phương đạt giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” Cấp trường  lần thứ nhất năm học 2021 – 2022.

 

Ban Truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám

 

 

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.308
Năm 2022 : 162.752