Wednesday, 28/09/2022 - 10:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

“Đề tặng thầy cô”

“Đề tặng thầy cô”  không chỉ là những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi Trò.

Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Sự hy sinh thầm lặng để đem lại cái chữ cho những học trò, hơn thế nữa là đem lại kiến thức, bài học làm người, cách đối nhân xử thế. Nhằm  tôn vinh những thành quả mà các thầy giáo, cô giáo đem lại, thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám xin giới thiệu với các con cuốn sách: 

“Đề tặng thầy cô”

  • Do các tác giả Hoài Miên, Huệ Chi, Kim Hạnh (tuyển chọn)
  • Do nhà Xuất bản Trẻ  ( tái bản lần thứ nhất).
  • Khổ sách: 13x20 cm.
  • Số trang: 205 trang.   Lật mở vào trang đầu tiên của cuốn sách là một câu hỏi? “ Mọi người thường hỏi: “ Vì sao cô lại dành nhiều thời gian và công sức cho học trò của cô vậy?
  • Và một câu trả lời rất giản dị đó là “ Có nhiều điều tôi có thể nói nhưng câu trả lời phải là –Bởi vì bọn trẻ” Tiếp theo sau những lời gới thiệu là những lời cám ơn thầy cô: “ Con cảm ơn thầy…những con người tuyệt vời, những tấm gương mẫu mực và chu đáo, con cám ơn thầy vì thầy hiểu nhiều vấn đề và truyền đạt kiến thức cho chúng con, con cảm ơn thầy… vì thầy đã làm cho thế gới này tốt đẹp hơn”…. Nội dung cuốn sách được chia làm hai phần: Phần 1: Những yêu thương dành cho thầy, cô. Phần 2: Người thầy của tôi. Phần 1: Được tác giả giới thiệu những lời yêu thương dành cho thầy cô “ Thầy là người giáo viên tuyệt vời nhất trên thế gới này. Dù ở bất cứ nơi nào trên con đường đời của mình, con luôn nhớ rằng con đã nhận được sự dạy bảo rất tận tình của một giáo viên, đó chính là Thầy”… Ngoài những lời yêu thương còn có những mẫu chuyện như: Một thế giới mới, Trong mắt trẻ thơ, Điều tôi đã học được…mỗi câu chuyện mang một sắc thái riêng nhưng đầy ý nghĩa.
  •  Phần 2:Cuốn sách là những câu chuyện của các học sinh kể lại thời học trò của mình, họ đã mất niềm tin về mình, không muốn nỗ lực học tập nhưng sau khi được gặp những người thầy, cô. Họ đã tìm được chỗ dựa vững chắc để có thể hoàn thiện mình và thành đạt như ngày hôm nay. Cụ thể như những câu chuyện: Món quà của cô, thầy đã dạy tôi sự nổ lực, hay câu chuyện Người thắp sáng niềm tin nói về một cậu bé ngỗ ngược, chuyên gây chuyện nhưng rất thích làm thơ, may mắn cậu lại được người thầy hiểu được sở thích, sự đam mê của mình. Và chính thầy đã khuyến khích tạo động lực cho cậu và bây giờ cậu trở thành một nhà thơ. “ Đề tặng thầy cô”là một món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa để chúng ta gởi đến những thầy, cô thân thương của mình nhân ngày nhà giáo VN 20/11 và cô tin tưởng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này , các em hãy học tập nhiều hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa, đó là tấm lòng tri ân mà chắc chắn các thầy, các cô sẽ hài lòng. “Đề tặng thầy cô”  không chỉ là những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi Trò. Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” trân trọng giới thiệu đến các bạn học sinh trường TH Hoàng Hoa Thám cuốn sách này, cuốn sách hiện đang có mặt tại thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với mã số TK/4/g9.4184. Rất mong được các con học sinh đón đọc.    
  • Thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.302
Năm 2022 : 162.746