Wednesday, 28/09/2022 - 09:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

“Thầy ơi năm nay không làm lễ 20-11 ở trường phải không Thầy”

Mấy hôm nay dạy học trực tuyến môn của mình, tôi đều nghe các em hỏi “ Thầy ơi năm nay không làm lễ 20-11 ở trường phải không?” mà trong lòng có gì đó buồn man mác.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng còn mấy ngày nữa tôi sẽ đón cái tết của ngành giáo dục. Đó là ngày lễ 20-11 trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời.Nhưng khác hẳn mọi năm, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đặc biệt hơn. Khởi nguồn từ việc dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch thì có lẽ ngày lễ 20-11-2021 này cũng sẽ diễn ra "online" là chính.

Ngay từ đầu tháng 11, các ban ngành đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện ngày 20-11 với phương châm an toàn, đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh. Đối với các đơn vị trực thuộc sở giáo dục và đào tạo, tùy theo điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị, hiệu trưởng nhà trường phối hợp với công đoàn cơ sở lựa chọn hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam phù hợp, thiết thực, hiệu quả như tọa đàm; giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; hoạt động chào mừng gắn với kỷ niệm ngày thành lập trường…

Việc nhất thời không thể tổ chức vì dịch bệnh là điều rất đáng tiếc dành cho cả học sinh lẫn thầy cô giáo.

Sáng 18/11/2021 Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.

Trường TH Hoàng Hoa Thám kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.

Cô giáo : Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường nhà trường khai mạc lễ kỉ niệm.

Là một giáo viên Tổng phụ trách Đội, hàng năm cứ đến dịp 20/11 là tôi bận rộn nhiều lắm, bận với các phong trào thi đua, bận với các cuộc thi, với chương trình kỉ niệm, tuy bận nhưng trong lòng vẫn tràn ngập niềm vui, được đón nhận những lời chúc từ các con học sinh, cả mới lẫn cũ, được đón các con học sinh từ các thế hệ trở lại thăm trường, được đón các Thầy Cô giáo đã nghỉ hưu về ôn lại những kỉ niệm xưa, nhưng năm nay thì khác… mọi thứ trở nên thật đặc biệt…

Vợ tôi là giáo viên chủ nhiệm, các em và phụ huynh cũng có nhiều câu hỏi và nhiều thắc mắc, không biết hỏi ai. Cô ấy ngại nhất là kiểu hỏi dò như "Muốn xin thông tin gửi chút quà cho cô", "Nhờ cô chuyển giúp quà cho cô A, thầy B", "Xin địa chỉ nhà cô để đến thăm cô ngày lễ", "Muốn lên trường để gặp thầy cô"…

Vô vàn câu hỏi với những tình huống oái oăm, gây khó xử mà tôi cùng các Thầy, Cô giáo phải giải đáp, xử lý sao cho phù hợp, nhẹ nhàng, đủ tính dứt khoát nhưng không gây tổn thương đến tâm lý học trò, không gây ác cảm đến quan điểm của các bậc phụ huynh.

Bạn Vũ Phương Tuyết Nhi - Học sinh lớp 5A thay mặt hơn một nghìn học sinh nhà trường gửi lời chúc tới các Thầy Cô.

Có dạy, có học online mới thấy cái khổ của cả người dạy lẫn người học. Không phải đến trường, không cầm phấn thì phải ngồi máy tính, gò lưng cả ngày dài để xong việc. Khi nằm xuống là nửa đêm, lưng đau nhức, hai vai ê ẩm và đôi mắt đỏ ngầu vì căng mắt nhìn vào màn hình máy tính.

Các con học sinh gửi lời chúc tới các Thầy Cô qua các tiết học trực tuyến.

Dạy và học trực tuyến khiến chúng tôi vui nhất là vẫn có thể làm việc, vẫn có thể giảng dạy. Thực tình tôi mong tổ chức được ngày 20-11 để gặp gỡ đồng nghiệp, học sinh. Trong ngày vui này, tôi cũng muốn dành thời gian đi thăm thầy cô giáo là ân sư của mình. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà mang lại những giá trị tinh thần to lớn mà chúng tôi muốn trao cho nhau trực tiếp, chứ không đơn thuần chỉ là đến ăn lễ. Nhưng có lẽ tôi phải đợi, phải chấp nhận đón chào một Ngày nhà giáo Việt Nam đặc biệt nữa rồi!

Ban truyền thông nhà trường.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.300
Năm 2022 : 162.744