Tuesday, 02/03/2021 - 11:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

"Tô màu ý tưởng - Thắp sáng tương lai"

Là một trong tám trường học tiêu biểu trên địa bàn Quận Ba Đình được Công ty Điện lực Ba Đình lựa chọn để triển khai dự án “Coloring the Future Save Electricity” nhằm truyền tải kiến thức và nâng cao nhận thức về sử dụng tiết kiệm năng lượng điện đi đôi với phát huy tính sáng tạo và năng khiếu hội họa của các học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tích cực phát động cuộc thi “Vẽ tranh tiết kiệm điện đến tất cả các khối lớp. Cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh với hơn 1000 bức tranh gửi đến dự ti tại CLB Mỹ thuật của nhà trường.

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, điện không phải là nguồn năng lượng vô tận, nếu sử dụng vượt quá khả năng cung cấp sẽ dẫn tới tình trạng mất điện, gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế và sinh hoạt của số đông người dân. Sử dụng điện quá tải cũng là một trong những nguyên nhân gây ra suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thời tiết. Tiết kiệm điện không chỉ đem lại lợi ích cho từng gia đình mà còn góp phần đảm bảo lợi ích chung của toàn xã hội.

Để tiết kiệm điện, trong các yếu tố công nghệ, chính sách và con người thì con người là yếu tố quan trọng nhất, vì công nghệ và chính sách có tốt đến đâu mà con người không có ý thức thì các giải pháp tiết kiệm điện cũng không được thực thi một cách hiệu quả. Chính vì vậy, mỗi công dân ngay từ những năm đầu tiên ngồi trên ghế nhà trường đều cần được giáo dục để thông hiểu và biết tiết kiệm điện như một thói quen hàng ngày.

Cuộc thi “Vẽ tranh tiết kiệm điện là một hoạt động kế tiếp những bài học thường xuyên về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường ở Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, nhưng đồng thời cũng là một giải pháp tự giáo dục rất sinh động, tạo động lực và hứng thú cho các em học sinh tự ôn luyện và tìm hiểu các kiến thức về tiết kiệm điện, truyền đạt “các mẹo tiết kiệm điện” bằng ngôn ngữ tranh vẽ hồn nhiên và giàu sức biểu cảm của trẻ thơ. Bên cạnh nhà trường và gia đình giáo dục, các em học sinh có thêm một kênh thông tin truyền bá và phổ biến ý thức, kiến thức cho nhau với sự chủ động lần này đến từ các em học sinh thay vì từ người lớn. Từ những ý tưởng và kiến thức của bản thân, cũng chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đối với gia đình và xã hội về trách nhiệm cá nhân và ý thức cộng đồng trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi chọn lọc được những bài vẽ tiêu biểu để gửi đi dự thi cấp Quận, nhà trường rất Vinh dự và vui mừng khi những bức tranh của các con học sinh được ban giám khảo đánh giá rất cao, cụ thể : Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám được tặng 01 giải nhì, 2 giải ba và một giải khuyến khích của hội thi. Đặc biệt bạn : Nguyễn Thanh Hải – tác giải của bức tranh đạt giải nhì hội thi cũng được trao thêm giải tiềm năng do các họa sỹ trao tặng.  

Dưới đây xin giới thiệu một số hình ảnh trong lễ trao giải cuộc thi “Coloring the Future Save Electricity”.

 

          BTC trao hoa và bằng lưu niệm cho các trường tham dự cuộc thi

 

              Bạn Nguyễn Thanh Hải – 3D :  Giải nhì, giải tiềm năng của cuộc thi

                         Bạn Nguyễn Minh Khuê – 5C : Giải ba cuộc thi

Tác giả: TPT Phạm Ngọc Tú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 24
Tháng 03 : 31
Năm 2021 : 3.616