Thursday, 26/05/2022 - 18:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Buổi tham quan, tìm hiểu lịch sử đáng nhớ của học sinh khối 3 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

       Hưởng ứng sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan ngoại khóa Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Hồ Hoàn Kiếm.

 Ông cha ta đã từng răn dạy: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Thật vậy, cuộc sống chính là những chuyến đi, những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời và chính nhờ có những cuộc hành trình đó chúng ta mới có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức để làm hành trang bước vào cuộc sống. Đó chính là bài học mà học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã học được qua chuyến đi tham quan rất bổ ích và lí thú.

Đúng 8 giờ sáng ngày 12/5/2022 chuyến đi bắt đầu khởi hành, các bạn nhỏ ai nấy đều vui tươi phấn khởi và háo hức với chuyến đi và mong rằng chuyến đi sẽ để lại nhiều kỉ niệm đẹp. Hành trình bắt đầu với điểm đến đầu tiên là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóalịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Hình ảnh các bạn nhỏ lớp 3C háo hức tham gia chuyến hành trình

Hình ảnh các bạn nhỏ lớp 3C háo hức tham gia chuyến hành trình

Tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, các bạn học sinh khối 3,4,5 được tham dự Lễ trao khăn. Những đội viên mới cảm thấy vinh dự và tự hào khi các em được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Học sinh khối 3,4,5 vinh dự được tham dự Lễ trao khăn

Sau đó, theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, các em lần lượt được tham quan, nghe giới thiệu về lịch sự giữ nước và dựng nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Không chỉ vậy, các em còn được tham quan các phòng trưng bày hiện vật về cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Nhật, chống Mỹ.

Các bạn nhỏ chăm chú tìm hiểu lịch sử

 

Tạm biệt Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, các em tiếp tục cuộc hành trình tại di tích Hồ Gươm. Tại đây các em được tham quan tượng đài Lý Thái Tổ, Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn… Tất cả học sinh được cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử nhằm khắc sâu tình yêu nước, bồi đắp niềm tự hào dân tộc của mỗi học sinh. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe và thêm yêu quý, tự hào về dân tộc ta, đất nước ta.

* Một số hình ảnh của học sinh khối 3 tại cụm di tích Hồ Hoàn Kiếm:

Đây quả là một chuyến đi bổ ích và lí thú, vừa học tập lại vui chơi dành cho học sinh. Các em đã có những kỉ niệm đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ cùng bạn bè. Sau cuộc hành trình này học sinh đã có những phút giây vui đùa thoải mái cùng bạn bè sau những ngày học căng thẳng, lớp ngày càng gắn bó, thân thiết và quan trọng hơn cả là các em đã tích lũy và trang bị cho bản thân những kiến thức mới.

Ban truyền thông Khối 3. 

Tác giả: Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 6.573
Năm 2022 : 127.097