Wednesday, 28/09/2022 - 09:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Cách đơn giản giúp tivi kết nối với Zoom học online mùa dịch

Trong quá trình học online, nếu các con học bằng điện thoại thì rất khó quan sát và đọc chữ.  Dưới đây, ban truyền thông nhà trường xin chia sẻ cách kết nối màn hình điện thoại với tivi rất đơn giản để các con có thể học trực tuyến qua màn hình ti vi, kính mời PHHS tham khảo:

Truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi

Bước 1: Trên màn hình tivi, bấm chọn biểu tượng nhà/Home Dashboard.

Bước 2: Bấm chọn tính năng Screen Sharing, Air Paly, AirScreen, Smart View... trên màn hình tivi Samsung, Sony, LG tùy theo hệ điều hành máy điện thoại là iOS hay Android.

Cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi.

 

Bước 3: Kiểm tra mạng wifi mà tivi đang sử dụng, nếu không trùng khớp với mạng wifi điện mà thoại đang sử dụng, bạn cần cài đặt lại wifi của một trong hai thiết bị này.

Bước 4: Trên điện thoại chọn phản chiếu màn hình và chọn TV bạn muốn kết nối.

Chọn tivi bạn muốn phản chiếu màn hình.

 

Ngay lập tức, tất cả những thông tin, hình ảnh trên điện thoại sẽ được phản chiếu trên tivi. Tiếp theo, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Zoom trên điện thoại.

Lưu ý:

- Nếu muốn tham gia lớp học trực tuyến qua Zoom trên tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, các bạn nên xoay ngang màn hình điện thoại khi học.

- Để đảm bảo buổi học của các con không bị gián đoạn, bạn cũng cần chú ý sạc đầy pin điện thoại và tắt các thiết bị điện thoại có kết nối cùng mạng wifi để đảm bảo mạng không bị lag, giật.

Cài đặt ứng dụng Zoom trên box của tivi

Với phương pháp này, nhà bạn cần được trang bị TV box truyền hình. Cùng với đó để thuận tiện cho việc thao tác và tương tác với giáo viên, bạn cũng cần trang bị thêmcác phụ kiện như webcam, chuột, bàn phím.

Cách cài đặt ứng dụng Zoom trên box của tivi.

 

Bước 1: Vào mục ứng dụng > vào khu ứng dụng Google Play Store. 

Bước 2: Tải ứng dụng Downloader để làm phần mềm trung gian tải Zoom lên Fpt Box. 

Bước 3: Mở ứng dụng downloader > nhập đường link: gg.gg/21082021 xong chọn Go để tai file Zoom.APK về trên box.

Bước 4: Sau khi tải xong bấm vào cài đặt để cài đặt zoom > thông báo cấp quyền cài đặt > Downloader bật lên.

Bước 5: Bấm phím quay lại trên remote > chọn Install > chọn cài đặt > chờ 1 phút để bõ hoàn thiện cài đặt.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong quay lại màn hình chính > vào bánh răng cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng > hiển thị ứng dụng hệ thống > tìm đến ứng dụng Zoom > chọn Mở để mở lên sử dụng.  

Lưu ý: 

- Với giải pháp cài ứng dụng học lên TV Box, người dùng cần chọn các loại chạy Android, như FPT Play Box, Play Box S, hoặc những thiết bị có RAM từ 2 GB trở lên. 

- Các phần mềm học trực tuyến không có sẵn trên kho ứng dụng Android TV, nên cần cài bằng file APK hoặc thông qua một kho ứng dụng bên thứ ba.

*Mong rằng những chia sẻ nêu trên sẽ phần nào giúp các vị PHHS hỗ trợ các con học sinh học tập thật hiệu quả khi tham gia học tập trực tuyến!

Ban truyền thông nhà trường.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.300
Năm 2022 : 162.744