Tuesday, 18/05/2021 - 11:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Chúc mừng các Bác sỹ, Chiến sỹ nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam! Thắm tình Quân - Dân

Đất nước ta đang từng ngày đổi mới và phát triển không ngừng trong tất cả mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với ngành y tế, chúng ta đã có thành tựu và những bước tiến vượt bậc. Đó là kết quả của sự góp sức tâm huyết với tất cả những “người Thầy” đang công tác trong lĩnh vực y tế. Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán chính xác, được chữa khỏi luôn là những gánh nặng, những trăn trở của người thầy thuốc.

Làm việc trong ngành y, thức đêm, trực đêm tại bệnh viện đã trở nên hết sức quen thuộc với các y bác sĩ. Khi cần có bác sĩ, khi khó có bác sĩ, thời gian là dành cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẵn sàng hi sinh thời gian của gia đình, bản thân để nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh và chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân được an toàn, mạnh khoẻ nhất trong khả năng của mình.

Qua đó, thấy rằng tuy có những gánh nặng, áp lực nhưng các Y, Bác sỹ vẫn coi đây là niềm vui, niềm tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cũng như là những nhiệm vụ đối với cuộc đời của mỗi người. Vinh dự hơn nữa, ngoài chiếc áo blouse, họ còn mang trên mình bộ quân phục của người lính QĐND Việt Nam. Đó chính là những người lính, những Y Bác sỹ bệnh viện 354.

Ngày 27-5-1949, Bệnh xá Quân y Trần Quốc Toản (tiền thân của BVQY 354) được thành lập tại thôn Mỹ Trạng, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với nhiệm vụ đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Bộ Quốc phòng - Tổng tư lệnh, cho dân công, nhân dân tại chiến khu Việt Bắc. Sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, Quân y xá Trần Quốc Toản trở về Thủ đô Hà Nội và mang phiên hiệu là Quân y Trung đoàn 354 và sau đó phát triển thành bệnh viện loại B khu vực, có nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, khám bệnh thu dung, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên cơ quan Bộ Quốc phòng - Tổng tư lệnh, các cục, tổng cục và các đơn vị đóng quân trên địa bàn Hà Nội. Dù ở chiến khu hay trở về Thủ đô, BVQY 354 luôn hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Quân đội giao cho.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng CNXH, ngoài nhiệm vụ tại chỗ, BVQY 354 còn cử nhiều cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia các chiến dịch Khe Sanh, Quảng Trị, Đường 9 - Nam Lào. Đặc biệt trong chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử (tháng 12-1972), BVQY 354 đã tham gia phục vụ chiến đấu góp phần cùng với quân và dân Hà Nội làm nên chiến thắng vang dội “Điện Biên phủ trên không”...

Từ năm 2010 đến nay BVQY 354 được quy hoạch, xây dựng lại với quy mô 500 giường bệnh, được đầu tư mới cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Hằng ngày, BVQY 354 khám trung bình từ 1.000-1.200 bệnh nhân, điều trị nội trú trung bình khoảng 600 bệnh nhân, triển khai nhiều kỹ thuật mới cả nội khoa và ngoại khoa. Trước yêu cầu đổi mới, hội nhập quốc tế và thực hiện chính sách đối ngoại quốc phòng trong tình hình mới, BVQY 354 đã chủ động bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và ngoại ngữ cho lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến cấp hai của Liên Hợp quốc, sẵn sàng lên đường và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 Bệnh viện Quân y 354 120, Đốc Ngữ, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội

Trong suốt 70 năm qua, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Quân y 354 luôn nêu cao tinh thần phục vụ, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu chữa thương bệnh binh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân, từng bước vươn lên khẳng định là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh tin cậy trên địa bàn Thủ đô, xứng đáng là bệnh viện hạng I, được Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, BVQY 354 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Bệnh viện 354 cùng trường TH Hoàng Hoa Thám cùng nằm trên địa bàn UBND Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình, nhiều năm liền hai đơn vị cùng tham gia các hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa, thắm tình Quân – Dân. Trong những ngày kỷ niệm lớn của ngành GD – ĐT như : Khai Giảng năm học mới, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ban lãnh đạo và tập thể các Y Bác sỹ bệnh viện 354 cũng luôn có những bó hoa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến Thầy và trò nhà trường. Nhiều năm liền, học sinh, các thầy Cô giáo và các vị phụ huynh đều được tiếp đón và được chăm sóc tận tình, chu đáo khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 354. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020 ) Ban giám hiệu trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thay mặt tập thể GV, cán bộ công nhân viên và hàng nghìn học sinh của hai nhà trường gửi lẵng hoa và những lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể Ban lãnh đạo và các Y Bác sỹ bệnh viện 354.

 

      BGH trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám tặng hoa chúc mừng BV Quân y 354

Hy vọng với những lời chúc tốt đẹp của học sinh và tập thể giáo viên hai nhà trường sẽ tạo thành những động lực to lớn để các Y, Bác sỹ bệnh viện 354 tiếp tục cống hiến và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người Thầy thuốc nhân dân, và hơn nữa là tinh thần của người lính quân đội nhân dân Việt Nam!

 

                                                                                                                          

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 144
Tháng 05 : 2.816
Năm 2021 : 12.281