Thursday, 26/05/2022 - 17:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Chuyến tham quan dã ngoại - Hoạt động trải nghiệm đáng nhớ của những chú Dê con Khối 1 Trường TH Hoàng Hoa Thám

Sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, ngày 12/5/2022 vừa qua, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho học sinh toàn trường  tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bờ Hồ, tượng đài Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực.

Đón các con vào một ngày tháng 5 đẹp trời,  Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã đem lại cho các con nhiều trải nghiệm thú vị, hiểu biết thêm về lịch sử văn hóa lâu đời và truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đến với Bảo tàng Lịch sử quốc gia các con đã được các cô, chú hướng dẫn viên đi tham quan khoảng 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam, trong đó giai đoạn lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến năm 1945 có gần 110.000 tài liệu, hiện vật là di vật, cổ vật và 20 Bảo vật quốc gia; trong đó có nhiều sưu tập quý hiếm vào bậc nhất so với các bảo tàng cùng loại hình ở trong nước và khu vực như: sưu tập hiện vật thuộc các nền văn hóa khảo cổ từ sơ kỳ thời đại đồ đá cũ đến thời đại đồng thau và sắt sớm; Văn hóa Đông Sơn; Gốm men cổ Việt Nam; Đồ đồng thời Lê Nguyễn; Điêu khắc đá Chăm pa; Nghệ thuật trang trí nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á... Giai đoạn lịch sử Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX đến ngày nay có khoảng hơn 80.000 tài liệu, hiện vật về lịch sử cách mạng Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ.

Không những được khám phá và tìm hiểu về lịch sử nước nhà mà các con còn được tham gia chơi trò chơi kéo co ngay tại sân ngoài của bảo tàng. Các bạn nhỏ rất vui và thích thú.

 

Sau khi được tìm hiểu, tham quan tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, các bạn Dê con lại tiếp tục được di chuyển đến một địa điểm lịch sử nữa đó chính là Bờ hồ Hoàn Kiếm.

Đầu tiên các con sẽ dừng chân tại tượng đài Lý Thái Tổ, sau đó di chuyển tiếp đến đền Ngọc Sơn. Được đi qua cầu Thê Húc màu son, các bạn nhỏ rất thích thú.

Đặc biệt thu hút khi các con vào trong tham quan đền đó chính là gian trưng bày hai tiêu bản cụ Rùa được đặt trong lồng kính.

 

 

 

 

 

 

 

 

Khép lại một buổi tham quan vô cùng lí thú, các bạn nhỏ lên xe quay trở lại trường với nụ cười thật tươi.

Ban truyền Khối 1. 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 6.572
Năm 2022 : 127.096