Wednesday, 28/09/2022 - 10:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc - Bông hoa đời ngát hương

Thấm nhuần tư tưởng “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của Bác Hồ, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình luôn phấn đấu rèn luyện để trở thành những bông hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm cho đời. Một trong những bông hoa đẹp ấy là cô giáo Nguyễn Minh Ngọc - tấm gương sáng về sự tận tâm, sáng tạo với nghề!

 

Từ những năm đầu đứng trên bục giảng, lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với sự nhiệt huyết, tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi từ đồng nghiệp, cô giáo Nguyễn Minh Ngọc đã từng bước khẳng định mình trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Những năm làm khối trưởng chuyên môn, phát huy kinh nghiệm tích lũy được, cô luôn sẵn sàng lắng nghe và tận tình hướng dẫn đồng nghiệp, sinh viên thực tập trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ Phòng Giáo dục Quận Ba Đình và Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao phó cô đã xây dựng nhiều tiết Chuyên đề dạy học cấp Thành phố, cấp Quận thành công.

 

 

Tiết dạy Chuyên đề triển khai Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 của cô Minh Ngọc được các tác giả sách và đồng nghiệp trong quận đánh giá cao.

Đối với học sinh, không những quan tâm  phát huy chất lượng đại trà mà cô Ngọc còn chú trọng nâng cao, bồi dưỡng học sinh mũi nhọn. Học sinh trong các lớp cô chủ nhiệm đã mang nhiều thành tích về cho trường khi tham gia Đấu trường Toán học, Vyolimpic Toán, Trạng nguyên Tiếng Việt, .... Chính vì vậy, học trò lúc nào cũng hào hứng, mong chờ những tiết dạy sôi nổi, hấp dẫn và luôn dành cho cô tình cảm yêu thương, tin tưởng.

Cô Minh Ngọc luôn động viên, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao nhằm giúp các con phát triển một cách toàn diện

 

Không chỉ chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, cô Ngọc còn thích ứng nhanh nhạy, linh hoạt trong thời đại Giáo dục 4.0. Cô đã cùng nhóm giáo viên của trường thiết kế và vận hành trang web Trường học Điện tử; kết hợp với các giảng viên của trường Đại học Thủ đô và nhóm cộng tác viên xây dựng phần mềm quản trị Trường học Trực tuyến. Đồng thời cô thường xuyên tham gia và dành giải thưởng tại các Cuộc thi Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học; Thiết kế Bài giảng E-learning,…

Đối phó với đại dịch Covid-19, cô giáo Minh Ngọc đã chủ động cùng đồng nghiệp trong tổ chuyên môn thiết kế các video bài giảng trực tuyến đăng trên website của nhà trường, trên kênh YouTube,... Hiện trang Dạy học Trực tuyến của cô đã có hơn 2400 giáo viên và học sinh các tỉnh thành đăng ký, với hơn trăm bài giảng những môn học ở các khối lớp nhằm hỗ trợ học sinh trong giai đoạn học tập trực tuyến.

Kênh YouTube dạy học do cô Minh Ngọc xây dựng giúp cung cấp kiến thức, hấp dẫn và thu hút hàng ngàn học sinh học tập trực tuyến

Bên cạnh đó, để lan tỏa những kinh nghiệm dạy học tích lũy được, cô đã viết nhiều Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Quận, cấp Thành phố. Năm học 2020 – 2021, đề tài “Một số biện pháp dạy Học vần trực tuyến cho học sinh Lớp 1 theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018” của cô được Hội đồng Khoa học của Quận đánh giá bám sát thực tiễn, cần thiết trong giai đoạn thay sách và phù hợp tình hình dịch bệnh.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Nguyễn Minh Ngọc còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Nhiều năm liền với cương vị là Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, đưa ra những ý kiến tham mưu đề xuất cùng Ban Giám hiệu nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên Giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ, nhà giáo Nguyễn Minh Ngọc đã được cấp trên công nhận và động viên, khích lệ với các giải thưởng: Giải Nhất Giáo viên Giỏi Thành phố Hà Nội, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, liên tục đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến Quận Ba Đình, Gia đình văn hóa tiêu biểu và nhiều giấy khen khác trong quá trình công tác. Năm học 2021-2022, Ban Giám hiệu và công đoàn vinh danh cô giáo Nguyễn Minh Ngọc tại nhà trường và đề cử xét thưởng cấp Quận “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” do Phòng Giáo dục và Liên đoàn Lao động quận Ba Đình phát động.

Cô Minh Ngọc nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội

Mặc dù chỉ là một giáo viên, bình dị trong đời thường nhưng cô giáo Nguyễn Minh Ngọc đã và đang truyền cho các học sinh của mình, các thế hệ giáo viên trẻ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám ngọn lửa của niềm tin, đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.  giáo Nguyễn Minh Ngọc quả là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, một tấm gương người tốt, việc tốt trong vườn hoa Hoàng Hoa Thám.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.307
Năm 2022 : 162.751