Saturday, 03/12/2022 - 19:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Đón "Đàn dê con 2015" lên chuyến đò yêu thương.

Không được cha mẹ đưa đến lớp gặp bạn, gặp cô, không có những đóa hoa tươi thắm và những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu, thế nhưng không vì thế mà lễ chào đón học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 của cô, trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám kém đi phần trang trọng.

Với tình cảm yêu thương dành cho 291 học sinh lớp 1 của 8 lớp học năm học 2021 - 2022, thầy cô đã chào đón các học trò của mình bằng một cách rất riêng, rất độc đáo qua màn hình máy tính.

Tối 1/9, lễ chào đón học sinh lớp 1 được trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức trực tuyến qua ứng dụng zoom với sự tham gia của 291 học sinh và đông đảo quý phụ huynh.

Cô giáo : Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Có lẽ đây là lễ đón học sinh đặc biệt nhất của chúng tôi trong cuộc đời làm nghề giáo. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, nhà trường đã cân nhắc rất kỹ và lên phương án chi tiết để dù không được đến trường, các con học sinh đầu cấp vẫn cảm nhận được không khí ấm áp, thân thiện của môi trường tiểu học, làm quen với trường, với lớp, với bạn, với cô để xóa đi những bỡ ngỡ buổi ban đầu”.

Các con háo hức lần đầu tiên khoác lên mình bộ đồng phục thân thương của ngôi trường mới.

Cô Hiệu trưởng cũng dành những lời động viên đến các học trò lớp 1 qua các Cô giáo chủ nhiệm của lớp : “Việc học trực tuyến thời gian tới đây chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng cô tin các con sẽ làm được khi bên cạnh luôn có sự động viên, giúp đỡ của ông, bà, cha, mẹ, anh, chị và kinh nghiệm dày dặn, sự quan tâm sát sao của các thầy cô”.

Các Cô giáo cũng thật hiền dịu và xinh tươi trong tà áo dài quen thuộc.

Lễ chào đón học sinh lớp 1 trực tuyến được tổ chức thành công với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía phụ huynh. Khác với tưởng tượng ban đầu của các cô giáo về sự nhút nhát của những học sinh vừa qua lứa tuổi mầm non, học sinh lớp 1 của trường năm nay khá tự tin, bạo dạn. Qua ứng dụng zoom, nhiều em đã mạnh dạn phát biểu cảm nghĩ của mình, chia sẻ niềm vui khi được trở thành “sinh viên lớp 1” không quên gửi lời chúc đến các bạn, các cô luôn mạnh khỏe để chung sức chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Các cô giáo đã dành nhiều thời gian chuẩn bị các hình ảnh, clip thật đẹp, thật xinh tươi cho buổi gặp mặt.

....hay những lá thư đầy tâm huyết.

Ngay sau lễ khai giảng trực tuyến chung của toàn thành phố vào ngày 5/9, ngày 6/9, học sinh sẽ bắt đầu vào năm học mới 2021 - 2022. Cuối buổi gặp mặt hôm nay các Cô giáo chủ nhiệm khối 1 đã có phần trao đổi với phụ huynh học sinh và đưa ra nội quy, thời gian học tập cụ thể đối với từng lớp. Riêng đối với học sinh lớp 1 cần nhiều sự hỗ trợ của phụ huynh ở những tuần đầu.

Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám sẵn sàng cho một năm học mới thành công.

Sau buổi gặp mặt hôm nay, các con học sinh lớp 1 và phụ huynh của mình đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung – Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Hy vọng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh lớp trên, các em sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường, trờ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước nghìn năm văn hiến.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của buổi gặp mặt : 

Tổ truyền thông Khối 1 nhà trường!

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 197
Tháng 12 : 498
Năm 2022 : 173.886