Wednesday, 16/10/2019 - 05:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thực hiện di chúc của Bác

bằng những việc làm thiết thực

 

Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình yêu thương, quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Những lời dạy, bài viết của Người dành cho thiếu niên, nhi đồng được xem như những di sản vô giá của dân tộc Việt Nam chúng ta. Trước lúc đi xa, trong di chúc của mình, Bác đã căn dặn toàn Đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên. Người khẳng định: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên… bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Thực hiện lời dạy đó của Người, cùng với ngành Giáo dục cả nước, Thủ đô, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã thực hiện đào tạo biết bao thế hệ học sinh thành những công dân có ích cho đất nước. Nhiều năm qua việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là biểu hiện sinh động của sự kính yêu Bác, niềm tin vào con đường và sự nghiệp cách mạng của Người. Mỗi thành viên sống và làm việc tốt hơn, học sinh chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ hơn. Càng kính yêu Bác, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường càng ra sức tu dưỡng đạo đức, chuyên môn, tri thức để góp thêm nét đẹp cho xã hội, đất nước chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Thực hiện di chúc của Bác Hồ trở thành hành động tự giác lao động của mỗi cá nhân trong ngôi trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Từ đó học sinh tự giác học tập ở mọi lúc mọi nơi: trong trường, ở gia đình, ngoài xã hội. Đến trường các con không chỉ được học tri thức mà trước tiên các con học sinh được học làm người “hồng”, sau đó các con được truyền thụ kiến thức “chuyên” để trở thành những chủ nhân tương lai của Thủ đô văn hiến, đất nước xã hội chủ nghĩa vững bền. Qua nhiều năm rèn luyện thực hiện di chúc của Người, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã được công nhận là: trường chuẩn quốc gia, tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố nhiều năm liền; cùng nhiều giải thưởng Quốc gia, thành phố của cá nhân giáo viên, học sinh trong suốt những năm qua.

Năm 2019, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Bác Hồ, nhà trường không ngừng nỗ lực đoàn kết xây dựng ngôi nhà lớn thứ hai của mình ngày một vững mạnh, bồi dưỡng đào tạo những thế hệ tương lai cả về đức-trí-thể-mỹ.

 

Cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Vân chia sẻ: “Thật tự hào và xúc động biết bao khi hôm nay chúng cháu được về bên nhà tưởng niệm Bác. Trong giây phút trang trọng, đầy ý nghĩa này với tất cả lòng kính yêu, biết ơn vô bờ, chúng cháu nguyện quyết tâm không ngừng học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác, thực hiện di chúc của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để bồi dưỡng, đào tạo cho đời sau, lớp người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên”.

Tấm gương Bác Hồ kính yêu – tư tưởng vĩ đại, nhân cách đạo đức cao cả mà sáng trong bình dị cùng những lời dạy sâu sắc, tình thương yêu bao la của người mãi sẽ là ngọn lửa soi đường cho tuổi trẻ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám chúng cháu thêm vững vàng trên chặng đường giáo dục.

 

Ba Đình, ngày 14 tháng 8 năm 2019

Kao Lan – giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 661
Năm 2019 : 9.217