Wednesday, 28/09/2022 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Phát động tháng An toàn giao thông và Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 3078/SGDĐT-GDPT ngày 31/08/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp Tiểu học, ngay từ những buổi học đầu tiên của năm học mới, trường TH Hoàng Hoa Thám đã phát động tháng "An toàn giao thông" nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường và các bậc phụ huynh về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông.

Hiện nay, tai nạn giao thông vẫn là một trong những vấn đề nóng. Không những trên thế giới mà ngay ở Việt Nam, tai nạn giao thông đang từng ngày, từng giờ cướp đi sinh mạng của con người, mang tới nỗi đau mất người thân cho biết bao gia đình. Do đó, vấn đề an toàn giao thông đang ngày một cấp bách hơn, đòi hỏi mỗi công dân cần phải có ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn giao thông ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

          Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm về an toàn giao thông, vì vậy công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông đến các em học sinh và các bậc phụ huynh luôn được trường TH Hoàng Hoa Thám quan tâm và chú trọng.

Năm học 2021 - 2022 bắt đầu trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “dừng đến trường nhưng không dừng học”, các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học trực tuyến. Một vấn đề cấp bách lại nảy sinh, làm thế nào để đảm bảo học sinh học trực tuyến an toàn tại nhà nhưng vẫn tìm hiểu tốt các nội dung giáo dục kỹ năng trong cuộc sống. Vì vậy, trường TH Hoàng Hoa Thám đã kết hợp phát động tháng "An toàn giao thông" và tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh trong thời gian học tập trực tuyến tại nhà qua các video clip sinh động và ý nghĩa.

Qua những thước phim, Tổ chức Đội nhà trường đã cung cấp kiến thức, mở rộng hiểu biết, hướng dẫn kĩ năng về an toàn giao thông và phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh toàn trường. Nhưng trên hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy, cô giáo phải là những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng khi tham gia giao thông, luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em và là người đáng tin cậy nhất ở bên để chủ động hướng dẫn các em phòng tránh tai nạn thương tích trong thời gian tham gia học tập trực tuyến.

Dưới đây là video phát động : 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.300
Năm 2022 : 162.744