Wednesday, 28/09/2022 - 10:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Quận Ba Đình kêu gọi Nhân dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm chủng Vắc xin Covid-19.

Thực hiện công điện số 20/CĐ-UBND ngày 6/9/2021 của UBND thành phố, ngày    tháng 9 /2021, UBND quận Ba Đình ban hành kế hoạch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận.  

Thực hiện công điện số 20/CĐ-UBND ngày 6/9/2021 của UBND thành phố, ngày    tháng 9 /2021, UBND quận Ba Đình ban hành kế hoạch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận.  Theo đó, tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa “thời gian vàng” các ngày giãn cách hội, đến ngày 15/9/2021 sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 01 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trên cơ sở số vắc xin được Sở Y tế phân bổ và giao.

Bắt đầu từ ngày 10/9/2021, UBND quận tổ chức 45 dây tiêm tại 9 điểm tiêm toàn quận theo phương pháp phường nào triển khai tiêm chủng, xét nghiệm tại phường đó. Khi hoàn thành, sẽ hỗ trợ các phường còn lại theo chỉ đạo, điều phối của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận.

UBND quận huy động sự tham gia của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng của phường: Tổ Covid cộng đồng, Tổ trưởng dân phố, cụm dân cư, ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19. Các lực lượng y tế, công an, đoàn thanh niên... phối hợp tham gia chặt chẽ, tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn, giãn cách, không để lây nhiễm chéo.

Theo các chuyên gia Y tế, người tiêm đủ 2 mũi vắc xin đã có một lớp "áo giáp" bảo vệ nhất định. Bởi vậy thời gian tới, sau khi đã tiêm đủ số lượng vắc xin cho Nhân dân theo kế hoạch, các cơ quan chuyên môn của Thành phố sẽ cân nhắc, tính toán, có cơ chế cho những người tiêm đủ 2 mũi tham gia những công việc đặc thù đồng thời có hướng dẫn, cơ chế giám sát đảm bảo tuân thủ các khuyến cáo 5K, bởi đây cũng là nguồn lực để phát triển duy trì kinh tế của đất nước.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Việc tiêm Vắc xin Covid-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất, Không chờ đợi, lựa chọn vắc xin. Mọi loại vắc xin Covid-19 đã được cấp phép đều giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, giảm tỷ lệ tử vong. Ý thức trách nhiệm của người dân trong phòng chống Covid-19 là liều vắc xin quan trọng nhất.

Quận Ba Đình kêu gọi Nhân dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm chủng Vắc xin Covid-19, đó là giải pháp hữu hiệu cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa xã hội trở về trạng thái bình thường mới.

 

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin Quận Ba Đình.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.301
Năm 2022 : 162.745