Tuesday, 18/05/2021 - 11:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thông tin về việc trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ lễ

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội : học sinh các trường tiểu học và trẻ mầm non trên địa bàn sẽ đi học trở lại từ 4.5, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Ngày 2.5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, liên quan đến BN2899 - nam thanh niên ở Hà Nam mắc COVID-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung - đã có 15 người khác cũng nhận kết quả dương tính. Tổng số ca dương tính đến thời điểm này là 16 tại: Hà Nam (10), Hà Nội (3), Hưng Yên (2), TP.Hồ Chí Minh (1).

Ngoài ra, hiện có thêm một ổ dịch nữa xuất hiện ở Vĩnh Phúc. Trưa 2.5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh có 5 người tiếp xúc F1 với chuyên gia Trung Quốc (được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi về nước) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính và đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Đợt dịch COVID-19 này vào đúng thời điểm nghỉ lễ 30.4 và 1.5, dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước diễn biến này, nhiều phụ huynh ở Hà Nội băn khoăn liệu học sinh có phải quay trở lại trường theo lịch công bố trước đó, hay sẽ tạm dừng đến trường để phòng dịch.

Ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Hà Nội - cho biết, đến thời điểm hiện tại Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30.4, 1.5. ( Theo : báo Lao động )

Theo đó, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ ba (ngày 4.5).

"Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường. Sở GDĐT Hà Nội cũng đã có chỉ đạo các nhà trường sẵn sàng phương án chuyển đổi từ học trực tiếp sang học trực tuyến, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sở GDĐT sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin, vấn đề đột biến phát sinh, ngành sẽ chuyển phương án, trên nguyên tắc đảm bảo tối đa an toàn về sức khỏe cho học sinh”- ông Trung cho biết.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đã công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, chống dịch COVID-19; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết, duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”.

Đồng thời, Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code qua ứng dụng NCOVI/BLUEZONE.

Đến thời điểm này, trên cả nước mới có Hà Nam quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 9.5 vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương. Các địa phương khác, học sinh vẫn sẽ quay trở lại trường bình thường sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Vì một môi trường học tập an toàn, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám kêu gọi toàn thể Cán bộ - Giáo viên - nhân viên - Các con học sinh và các bậc Phụ huynh đồng lòng, quyết tâm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Nhà trường gửi tới các bậc Phụ huynh và toàn thể học sinh một số nội dung chuẩn bị cho việc đến trường từ ngày 4/5/2021 như sau:  

1. Khai báo y tế cho con và gia đình khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trên http://tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code.
2. Đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Khi con có biểu hiện ho, sốt, khó thở Phụ huynh báo GVCN và cho con đi khám ở các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế phường để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. 

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch COVID-19. 

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết. 

Ban Truyền Thông Trường TH Hoàng Hoa Thám!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 144
Tháng 05 : 2.812
Năm 2021 : 12.277