Wednesday, 28/09/2022 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Tiêm vắc xin và thực hiện 5K là liều thuốc phòng chống COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng

Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng động, UBND quận Ba Đình đề nghị nhân dân phối hợp với chính quyền các cấp tham gia xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 Việt Nam đã có 563.676 người bị nhiễm COVID-19; 14.135 người đã tử vong. Tại Hà Nội đã có 3.660 người nhiễm COVID-19. Sự nguy hiểm lây lan nhanh của biến thể Delta đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khoẻ và kinh tế xã hội của người dân Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới.

COIVD-19 cực kỳ nguy hiểm, trong khi thuốc đặc trị COVID-19 chưa có, các nước chỉ đang trong quá trình nghiên cứu, do đó việc tiêm phòng vắc xin và thực hiện thông điệp 5K là liều thuốc quan trọng, hữu hiệu nhất trong lúc này để bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ. Do đó, hãy tiêm chủng để được bảo vệ tốt hơn.

Hiện nay Vắc-xin vẫn tiếp tục có hiệu quả cao đối với việc phòng ngừa nhập viện và tử vong, kể cả đối với biến thể này. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chưa tiêm chủng và đã mắc COVID-19 có nhiều khả năng tái mắc COVID-19 cao hơn 2 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ.

Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng động, UBND quận Ba Đình đề nghị nhân dân phối hợp với chính quyền các cấp tham gia xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin. Hãy tiêm chủng và đeo khẩu trang ở nơi công cộng để giảm sự lây lan của biến thể này, từ đó góp phần kiểm soát dịch COVID-19 để nhanh chóng ổn định tình hình sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin Quận Ba Đình.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.301
Năm 2022 : 162.745