Tuesday, 18/05/2021 - 12:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP SINH HOẠT CHUYÊN MÔN”

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám phối hợp với 8 Trường Tiểu học trong Quận tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề Tiếng Việt, tham dự có giáo viên cốt cán của 8 trường Tiểu học trong Quận.

         

                     Ảnh : Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc với phân môn Học vần

                                        

          Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu đối với lớp 1 và cũng chuẩn bị triển khai cho các năm học tiếp theo, các em học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới do các nhà trường chủ động lựa chọn. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã lựa chọn bộ sách Cánh Diều là bộ sách giáo khoa lớp 1 chính thức được sử dụng trong năm học 2020 – 2021. Ngay sau khi được tập huấn, tiếp cận với chương trình sách giáo khoa mới do Sở GD - ĐT Hà Nội, phòng GD - ĐT quận Ba Đình tổ chức, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám  đã nhanh chóng triển khai các chuyên đề tạo điều kiện cho giáo viên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận được những phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học mới.

 

                          Ảnh : Tiết học với nhiều hoạt động sôi nổi, sáng tạo

 

          Tham gia dạy chuyên đề là các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 : Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám với tiết Học vần, cô giáo Đỗ Thanh Hà trường tiểu học Phan Chu Trinh thực hiện phân môn Kể chuyện. Với tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, tìm tòi khám phá, các Cô giáo đã mang vào bài giảng những phương pháp, hình thức tổ chức và các kĩ thuật dạy học tích cực, sinh động, hấp dẫn và đặc biệt giáo viên đã chú ý đến yếu tố phát triển năng lực cho học sinh để mỗi học sinh có thể “mang cuộc sống vào bài học và đưa bài học vào cuộc sống”. Dưới sự đánh giá, góp ý trao đổi của các đồng chí trong Ban Giám hiệu đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Quận, bạn bè đồng nghiệp, và đặc biệt là sự chia sẻ cởi mở và những lời góp ý quý báu đến từ Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết phần nào giúp các đồng chí giáo viên lớp 1 có thêm kiến thức, hành trang để sẵn sàng cho một năm học thay sách hiệu quả.

Ảnh : GS Nguyễn Minh Thuyết giao lưu với các Thầy Cô và các con học sinh

         

 Hi vọng rằng qua các buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường như thế này, các Cô giáo lớp 1 sẽ vận dụng linh hoạt và sáng tạo những gì đã lĩnh hội được vào từng bài, cũng như bộ sách giáo khoa Cánh Diều chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích giúp Cô trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thỏa sức thể hiện sự đam mê, sáng tạo để cùng khám phá, chiếm lĩnh tri thức và cùng hứa hẹn một năm học mới gặt hái thật nhiều thành công.

                                                                                                                            

 

 

Tác giả: Ban Giám Hiệu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 144
Tháng 05 : 2.819
Năm 2021 : 12.284