Wednesday, 28/09/2022 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Trung thu cho em - Lan toả yêu thương

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Đối tượng mà Đội TNTP HCM hướng đến để tổ chức “Trung Thu Cho Em”

Trẻ em, đương nhiên rồi, nhắc đến trung thu là nhắc đến các em nhỏ nhưng sẽ thật vui và đoàn viên hơn khi tất cả các em đều được hưởng niềm vui vào ngày tết trung thu chính vì thế, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sẽ là đối tượng mà tổ chức Đội sẽ hướng đến đầu tiên với phương châm : “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trung thu cho em mùa dịch năm 2021

Trung thu cho em 2021” có lẽ sẽ là mùa Trung thu đặc biệt nhất, bởi vì nó là “Trung thu mùa dịch”. Tình hình dịch bệnh tại Thủ Đô vẫn đang diễn biến phức tạp nên Trung thu năm 2021 Liên Đội TH Hoàng Hoa Thám không thể thực hiện một buổi lễ trung thu thật vui, thật đoàn viên với tất cả các em học sinh trong toàn Liên đội.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của HĐĐ Quận Ba Đình, được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT và HĐĐ Quận, Liên đội TH Hoàng Hoa Thám được nhận 08 suất quà từ chương trình “Trung thu cho em” của HĐĐ Quận Ba Đình.

Ban giám hiệu cùng Thầy giáo TPT thay mặt HĐĐ Quận tặng quà cho học sinh.

 

Hành trình của những chiếc bánh yêu thương

Nhắc đến tết trung thu trẻ em sẽ nhớ ngay đến những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh, hay những điệu múa sôi động của những chú lân, sư tử, và không thể quên được hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo trong ngày tết trung thu. Hành trình của những chiếc bánh trung thu cho em ban đầu được HĐĐ Quận Ba Đình ấp ủ với hy vọng làm hơn 100 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên đại bàn Quận Ba Đình, tuy nhiên sau khi phát động, nhận thấy ý nghĩa của chương trình, các Liên đội trong toàn Quận đã nhiệt tình tham gia đóng góp, hỗ trợ cả về vật chất và nhân lực thực hiện, đến cuối ngày tổng kết số suất quà là 100 suất và 700 chiếc bánh trung thu. 700 chiếc bánh gói ghém sự yêu thương, sẻ chia. Các Cô giáo, các Cán bộ HĐĐ Quận tạm gác lại những công việc còn ngổn ngang của mùa dịch, cùng nhau vào bếp, nhào nặn những chiếc bánh trung thu mang đầy tình yêu thương. Với nội dung này, Liên đội TH Hoàng Hoa Thám gửi lời cảm ơn tới các Thầy, các Cô của Chi đoàn nhà trường đã nhiệt tình tham gia quyên góp và ủng hộ để góp một phần nhỏ vào thành tích chung của chương trình, giúp chương trình “Trung thu cho em” được thành công và mang lại niềm vui tới tất cả các em học sinh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch HĐĐ - Bí thư Quận Đoàn Ba Đình cùng các Cô giáo TPT.

Đ/c Đỗ Hải Hà Bí thư Đoàn thanh niên Liên đội thay mặt cho Đoàn thanh niên cùng tham gia chương trình.

Những chiếc bánh gói đầy tình yêu thương. 

 

Cùng nhau lan tỏa yêu thương

Mang Trung Thu cho em mang luôn yêu thương đến khắp muôn nơi. Một chương trình Trung thu đơn giản chỉ là muốn sẻ chia cùng các con học sinh toàn Liên đội cùng con tạo niềm vui, tinh thần của không khí Tết đoàn viên. Một chương trình đơn giản nhưng mang những ý nghĩa, giá trị riêng của nó. Vì vậy Liên đội mong rằng tổ chức Đội sẽ là cầu nối cho thứ tình cảm quý giá này. Và đặc biệt hơn là cầu nối cho các em nhỏ của chương trình “Trung thu cho em”.

Tổ chức ĐỘI nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội Quận Ba Đình tới các em có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội nói riêng và thiếu nhi toàn Liên đội nói chung. Một lần nữa hãy cùng Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám lan toả yêu thương tới tất cả các em, chúc tất cả các em có một trung thu trong mùa dịch đầy yêu thương.

Liên đội tiểu học Hoàng Hoa Thám.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 22.307
Năm 2022 : 162.751