Thursday, 26/05/2022 - 17:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức thành công Hội nghị ban đại diện CMHS nhà trường triển khai thực hiện văn bản số 1123/SGDĐT-CTTT-KHCN của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội

Vào hồi 17h ngày 06/05/2022, trường TH Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện CMHS nhà trường triển khai thực hiện văn bản số 1123/SGDĐT-CTTT-KHCN của Sở GD&ĐT về tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông, phòng, chống tai nạn thương tích và tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh; triển khai các hoạt động của hội CMHS, chuẩn bị tổng kết năm học.

Ảnh: Hội nghị được đón tiếp đầy đủ Đại diện PHHS của 34 lớp trong nhà trường

Tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo cụ thể công tác đón học sinh đi học trở lại từ ngày 06/04/2022 và tổ chức cho học sinh học 2 buổi, ăn bán trú tại trường từ ngày 19/04/2022; đồng thời triển khai thực hiện công văn số 1123/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 28/04/2022 của Sở GD&ĐT và công văn số 69 /PGDĐT ngày 29/04/2022 của Phòng GDĐT quận Ba Đình về tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông, phòng, chống tai nạn thương tích và tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh; với 4 nội dung sau:

Một là, công tác phòng chống tai nạn thương tích. Từ tháng 2 năm 2022, nhà trường đã thực hiện rà soát hệ thống cây xanh trên sân trường, làm tờ trình đề nghị UBND quận cho cắt tỉa, hạ độ cao, xử lý các cây bị sâu bệnh để đảm bảo an toàn cho học sinh khi mùa mưa bão sắp tới. Ngay sau khi nhận được văn bản số 69/PGDĐT, Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức rà soát ngay các điều kiện an toàn trường học (quạt trần, ổ cắm điện, tường rào, bể nước, cháy nổ, cống rãnh...) Kết quả nhà trường đảm bảo an vệ sinh, làm tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích. Tuy nhiên, nhà trường đang được thi công công trình mái che sân trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được quán triệt và thực hiện trực tuần đảm bảo an toàn cho học sinh, đề nghị quý phụ huynh học sinh phối hợp nhắc nhở con em mình không lại gần khu vực công trường đang thi công.

Ảnh: Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại hội nghị

Hai là, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học. Nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền và tổ chức giáo dục chuyên đề cho cho học sinh về an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em. Trường TH Hoàng Hoa Thám đã tập huấn nhân viên bảo vệ, giáo viên trực tuần tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ khách đến liên hệ công tác, không cho người lạ vào trường học. Nhà trường cũng đang được UBND phường Vĩnh Phúc tạo điều kiện hỗ trợ công tác đảm bảo ANTT ATGT ở cổng trường các giờ cao điểm. Hiện tại, có một số học sinh bố mẹ cho đến trường rất sớm và có học sinh bố mẹ đón rất muộn. Nhà trường đề nghị PHHS không vào khu vực lớp học, đưa đón con đi học đúng giờ tại các khu vực đã phân luồng giao thông ở cả ba cổng trường, các trường hợp đặc biệt cần viết giấy xin phép đưa sớm, đón muộn để các cô giáo lập danh sách và tổ chức trông các cháu ở phòng tư vấn học đường của nhà trường.

Ảnh: Đại diện Ban phụ huynh các lớp có mặt tại hội nghị nghiên cứu các văn bản và có các ý kiến đóng góp, xây dựng nội dung hoạt động của Hội CMHS trường

Ba là, công tác y tế học đường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường đã và đang thực hiện nghiêm túc Kế hoạch liên ngành số 18609/KHLN-YT-GDDT ngày 05/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế về thực hiện công tác y tế trường học năm học 2021-2022. Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, nhà trường đã ký kết hợp đồng làm vệ sinh với công ty vệ sinh “Hoàn Cầu” với những yêu cầu về chất lượng phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Về công tác tổ chức bán trú, nhà trường đã kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm, hàng ngày đều phân công trực kiểm tra giám sát 3 bước trong quy trình thực hiện của nhân viên nhà bếp tại bếp ăn và công tác chăm sóc học sinh bán trú của dội ngũ nhân viên và giáo viên. Ban giám hiệu cũng đã phối hợp chặt chẽ với ban giám đốc công ty TPT có những điều chỉnh kịp thời để khắc phục những vấn đề phát sinh, không để xảy ra sự cố ATTP trong nhà trường. Cô Hiệu trưởng cũng đã mời các quý vị đại biểu đi thăm quan khu vực các phòng chức năng và khu vực bếp ăn, nhà ăn của nhà trường, đề nghị ban thường trực CMHS nhà trường cùng tham gia kiểm tra giám sát công tác bán trú từ nguồn gốc chất lượng thực phẩm, thực đơn, định lượng xuất ăn, khẩu phần ăn được chia và cơ sở vật chất phục vụ bán trú. Trong tháng 4/2022, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Vĩnh Phúc, đội hỗ trợ y tế bệnh viện Xanhpon, tổ chức 2 đợt tiêm chủng vacxin Covid-19 cho 105 học sinh khối 3,4,5 đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có các đợt tiêm chủng tiếp theo cho học sinh nhà trường. Nhà trường đề nghị các bậc PHHS nghiên cứu kỹ văn bản, tự nguyện đăng ký cho con tiêm chủng đảm bảo công tác phòng dịch, khi đã đăng ký thì cho con đi tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian để hỗ trợ thuận lợi cho đội ngũ phục vụ công tác tiêm chủng. Khi đưa con đi tiêm, các bậc phụ huynh cũng cần tư vấn tâm lý cho con và phối hợp theo dõi, chăm sóc con trong suốt quá trình khám sàng lọc, tiêm và chăm sóc sau tiêm, phối hợp xử lý kịp thời các hiện tượng phát sinh trong buổi tiêm (nếu có). 

Bốn là, công tác tổ chức hoạt động ngoại khóa. Cô Nguyễn Thị Thanh Vân, hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi và những thành tích đã đạt được của nhà trường trong các hoạt động TDTT, hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa của nhà trường. Đặc biệt là sự tổ chức thành công sự kiện “Tết trồng cây”; “Ngày Sách và Văn hóa đọc” và các sân chơi trí tuệ và thể thao cho học sinh như “Đấu trường toán học”, “Trạng nguyên Tiếng Việt”, “Giải cờ vua trực tuyến” … Văn phòng nhà trường đã chuyển tới các vị đại biểu dự hội nghị Kế hoạch 10, 11/KHTHHHT của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám về việc tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm của học sinh và Bản Chương trình tổ chức các hoạt động cụ thể. Đồng thời GVCN các lớp cũng đã gửi tới từng PHHS bản chương trình hoạt động và đăng ký cho con tham gia hoạt động ngoại khóa để công ty du lịch làm bảo hiểm đầy đủ cho các con học sinh trong quá trình tham gia chương trình. Cô hiệu trưởng cũng trình bày rõ thêm về các mục tiêu và yêu cầu thu hoạch, trải nghiệm cụ thể với học sinh trong đợt hoạt động ngoài giờ lên lớp lần này. Tiếp đó, ban giám hiệu nhà trường cũng gửi tới các bậc phụ huynh kế hoạch ôn tập và lịch kiểm tra cuối năm cho học sinh, dự kiến Tổng kết năm học vào ngày 31/05/2022. Đại diện nhà trường và các quý vị đại biểu PHHS cũng đã có những chia sẻ tâm huyết, bàn phương hướng khắc phục những khó khăn tồn tại trong công tác giáo dục học sinh trong năm học đặc biệt này, một năm học mà cô trò phải dạy học trực tuyến bảy tháng, chỉ có gần hai tháng được học tập và rèn luyện trực tiếp tại trường.

Ảnh: Ông Trần Ngọc Thắng - Trưởng ban Thường trực CMHS nhà trường phát biểu tại hội nghị

Đại diện ban Thường trực CMHS – ông Trần Ngọc Thắng đã báo cáo kế hoạch hoạt động của Hội CMHS nhà trường, dự toán thu chi quỹ PHHS trên tinh thần tự nguyện, đúng nguyên tắc quy chế hoạt động của Hội CMHS, theo các văn bản tài chính đã hướng dẫn, phối hợp với nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động giáo dục toàn diện, hoạt động ngoại khóa, động viên các thành tích của thầy và trò nhà trường, ủng hộ các nhiệm vụ chính trị thường xuyên và đột xuất mà nhà trường được cấp trên giao phó. Hội nghị đã nhận được sự chia sẻ đồng thuận của tất cả các đại biểu tham gia, nhất trí các chủ trương định hướng hoạt động của nhà trường. Các ý kiến của PHHS cũng cảm ơn các cô giáo đã sát sao với các con trong thời gian dạy học trực tuyến, mong muốn các cô giáo trong thời gian này có hình thức và biện pháp phù hợp để hỗ trợ củng cố, hệ thống kiến thức cho học sinh, đảm bảo chất lượng đợt kiểm tra định kỳ cuối năm, nhất là với các cháu lớp 1 và lớp 5.

Cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường tiếp thu các ý kiến và cảm ơn sự phối hợp, chia sẻ chân tình, thiện chí của các quý vị đại biểu. Với kết quả đạt được của hội nghị chắc chắn sẽ góp phần hỗ trợ nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học đã đề ra./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 72
Tháng 05 : 6.572
Năm 2022 : 127.096