Thursday, 17/06/2021 - 09:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

CẢM XÚC CUỘC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN – HÀNH TRÌNH CỦA SỰ BIẾT ƠN

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, ngôi trường thân yêu mang tên vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám đã nuôi dưỡng, ươm mầm bao ước mơ của tuổi thơ, biết bao nhiêu các thế hệ học sinh đã trưởng thành từ nơi đây. Và để tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tập thể giáo viên nhà trường đã có chuyến “Về nguồn - Hành trình của sự biết ơn” về Đền thờ cụ Hoàng Hoa Thám tại Cầu Gồ, Yên Thế, Bắc Giang.

Đoàn khởi hành lúc 7h sáng trong tiết trời ấm áp của mùa xuân mới. Những tia nắng nhỏ đã lấp lánh sau lùm cây chào đón mỗi thành viên tâm thành náo nức chờ đón cuộc hành trình. Điểm đến đầu tiên của đoàn là khu di tích khởi nghĩa Yên Thế.

 

 

Tập thể giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám chụp ảnh lưu niệm dưới tượng đài anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám

 

Trên mảnh đất lịch sử này, cuộc khởi nghĩa Yên Thế do anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám lãnh đạo nhân dân đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp xâm lước kéo dài suốt 30 năm từ năm 1884 – 1913. Đã hơn một thế kỷ qua, mảnh đất địa linh nhân kiệt Yên Thế vẫn còn lưu giữ những di tích quý báu của dân tộc.

 

 

Tập thể giáo viên tham quan Đồn Phồn Xương – gồm 2 vòng thành, thủ phủ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế.

        

Sử sách đã ghi: Bản lĩnh, tinh thần, lòng yêu nước của anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế đã khắc sâu trong lịch sử, tâm trí của người dân đất Việt. Để giờ đây những lớp thế hệ đi sau được nghe kể về những người con anh hùng dân tộc của Việt Nam.

 

Cứ mỗi độ xuân về, Hành trình về nguồn – Hành trình của sự biết ơn đã thành hoạt động thường niên của tập thể giáo viên nhà trường. Đây là hành trình mong đợi hàng năm của Công đoàn viên. Bởi những chuyến đi mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, trải nghiệm học tập thực tế, lòng biết ơn, trân trọng, yêu thương. Mãi mãi hướng về cội nguồn biết ơn tổ tiên ông cha đã xây dựng nên đất nước. Nhân lên mỗi chúng ta tình yêu kiên trung và sức mạnh về sự vững bền và cường thịnh của Tổ quốc ta hôm nay và mai sau.

 

          Kao Lan – Công đoàn viên Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 1.826
Năm 2021 : 16.460