Thursday, 17/06/2021 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

Chuyên đề " Giáo dục giới tính - Phòng chống xâm hại" cho học sinh lớp 5

Chiều 12/03, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám phối hợp với Trung tâm y tế Quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn “Phòng chống xâm hại trẻ em – Giáo dục giới tính” cho học sinh lớp 5 trong nhà trường. Đến dự và lên lớp cho buổi tập huấn có Đ/c Nguyễn Thanh Hiếu – Phó GĐ Trung tâm y tế Quận.

Không chỉ là hành động trái pháp luật, hành vi xâm hại tình dục trẻ em còn gây tổn thương về thể chất và để lại những hậu quả lâu dài về mặt tinh thần. Mặt khác, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng hòa nhập và sức khỏe tâm sinh lý của trẻ về sau. Trẻ em ở lứa tuổi nào, thuộc giới tính nào, hoàn cảnh gia đình ra sao cũng đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Theo số liệu từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, có đến 93% trường hợp trẻ em là nạn nhân bị xâm hại tình dục bởi những người thân quen của mình.

Chương trình được đưa vào các giờ học ngoại khóa nhằm giúp các em nâng cao nhận thức, tránh tình huống xấu xảy ra. Buổi tập huấn được chia làm 2 ca cho riêng các bạn nam và các bạn nữ, chính vì vậy các em đã thoải mái hơn để bộc lộ những thắc mắc thầm kín về vấn đề giới tính của bản thân, buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh. Tại đây giảng viên Nguyễn Thanh Hiếu đã chỉ ra những nguy cơ và dấu hiệu của quấy rối xâm hại đồng thời hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, hoạt động tập huấn kỹ năng sống cũng được triển khai với sự tham gia của các giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, nhằm tăng cường sự trao đổi giữa nhà trường, gia đình và chính các em học sinh và đẩy lùi vấn nạn xâm hại tình dục đang gây nhức nhối này.

Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 1.827
Năm 2021 : 16.461