Tuesday, 03/08/2021 - 15:20|

HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN VssID CHO CON

Để đẩy mạnh việc đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân trong lĩnh vực bảo hiểm, Ủy ban nhân dân Quận Ba Đình đã ban hành Công văn số 876/UBND –BHXH ngày 07/5/2021, trong đó yêu cầu triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với đối tượng học sinh.

Để cài đặt ứng dụng VssID cho học sinh, Quý phụ huynh cần phải có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, sau đó thực hiện đăng ký cho con thông qua tài khoản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1:Truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập cổng dịch vụ công

Bước 3: Trên màn hình đăng nhập, chọn “Cá nhân”, nhập “Tên đăng nhập” (tên đăng nhập là mã số BHXH của cha/mẹ/người giám hộ đã đăng ký), “Mật khẩu” và “Mã kiểm tra” sau đó chọn “Đăng nhập”.

Bước 4: Vào mục thông tin tài khoản, chọn chức năng: “Đăng ký cho con”Bước 6: Tại mục “Đăng ký giao dịch tại”, chọn “Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam”.

Bước 5: Thực hiện kê khai thông tin đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH cho cá nhân dưới 18 tuổi theo mẫu số 01 (Ban hành kèm theo công văn số 5236/BHVN-BLĐTBXH):

- Mục “Họ tên”: Nhập tên của học sinh

- Mục “Mã số bảo hiểm xã hội”: Điền 10 số cuối trên thẻ BHYT của học sinh

- Tải ảnh giấy khai sinh và ảnh chân dung của học sinh (bắt buộc)

- Chú ý: Các điểm có dấu (*) là thông tin kê khai bắt buộc (Không phải khai mục có chữ in nghiêng).

Bước 7: Tại mục “Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận” bấm “Chọn” để hiển thị danh sách cơ quan BHXH, phụ huynh cần chọn đúng cơ quan BHXH quận Ba Đình.

Bước 8: Chọn “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file pdf theo mẫu 01 và gửi thông tin tới Cơ quan BHXH tiếp nhận (Tại bước 7). Sau khi hệ thống tiếp nhận tờ khai đăng ký sẽ tự động nhắn tin thông báo tới số điện thoại của cá nhân đăng ký.

Bước 9: Phụ huynh lưu file pdf mẫu tờ khai, in tờ khai và ký xác nhận, sau đó gửi về cho đầu mối giáo viên chủ nhiệm tập hợp gửi Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình để hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản BHXH số cho học sinh.

Lưu ý: Việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho học sinh chỉ thực hiện được khi cha/mẹ/người giám hộ đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình và Ban giám hiệu nhà trường rất mong nhận được sự phối hợp của Quý phụ huynh để hoàn thiện thủ tục đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH  và đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho học sinh.

Trân trọng!

Ban truyền thông nhà trường

Năm 2021 : 25.800