Thursday, 17/06/2021 - 08:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám

TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN, TÍCH CỰC VÀ HỢP TÁC

  “Chúc Tết đến trăm điều như ý – Mừng xuân sang Covid đẩy xa.”

  Theo bộ GD & ĐT, hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục do nhà giáo dục định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể hiện, kiểm nghiệm cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thể hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống, nhà trường, gia đình và xã hội phù hợp với lứa tuổi. Thông qua đó chuyển hóa những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, trong quá trình giáo dục trẻ cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thiết kế cho trẻ các chương trình giáo dục trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả.

              

Các lớp trang trí đón Tết Tân Sửu 2021

  Hòa cùng không khí ấm áp xuân về, các lớp trong trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đều náo nức hoạt động trải nghiệm trang trí lớp đón Tết Tân Sửu cổ truyền. Các con học sinh vừa thực hành, vừa được phát huy năng lực thiết kế, tổ chức hoạt động góp phần hình thành phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực tổng hợp. Ngoài ra học sinh còn được khám phá bản thân và thế giới xung quanh, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người. Đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương đất nước. Qua đó, các con ý thức về cội nguồn, bản sắc dân tộc để góp sức giữ gìn phát triển các giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Hình thành cho các con thói quuen tích cực trong cuộc sống, chăm chỉ lao động, có trách nhiệm với các hành vi ứng xử, giao tiếp. Từ đó hình thành hành vi ứng xử có văn hóa phù hợp với bản sắc của người Việt Nam nói chung, của người Hà Nội văn minh thành lịch ngàn năm văn hiến.

                

                                                              Cảm xúc xuân về

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các cô giáo cùng phụ huynh chụp ảnh lưu niệm

 

 Mỗi ngày đưa con đến trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, được thấy các con vui vẻ chạy ùa qua cổng để đón nhận tri thức mới thông qua nội dung học tập và các hoạt động trải nghiệm, hợp tác, thân thiện, tích cực phụ huynh thực sự cảm thấy yên tâm, hạnh phúc.

Phụ huynh lớp 3H – trường Tiểu học Hoàn Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 1.824
Năm 2021 : 16.458